Giải Trí

Trụ Cột Là Gì? Chi Tiết Về Các Trụ Cột Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

5/5 - (6 bình chọn)

Series anime Kimetsu No Yaiba – Thanh Gươm Diệt Quỷ là một trong những bộ anime ăn khách và nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài nhân vật chính Tanjirou, Nezuko, chúng ta còn bị ấn tượng bởi tuyến nhân vật là các Trụ cột trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Vậy họ là ai, họ có sức mạnh như thế nào? Cùng igiaidap tìm hiểu 9 Trụ cột trong Thanh Gươm Diệt Quỷ.

Tìm hiểu >> Chu Pa Pi Nha Nhô Nghĩa Là Gì? Nguồn Gốc Từ Đâu? Cách Sử Dụng Cụm Từ Chu Pa Pi Mô Nha Nhố Đúng Nhất

Trụ cột là gì? Tiêu chuẩn trở thành Trụ Cột

Trụ cột (Hashira) trong series Kimetsu No Yaiba – Thanh Gươm Diệt Quỷ là một danh hiệu được đặt cho những kiếm sĩ xuất sắc nhất và mạnh mẽ nhất của Sát Quỷ Đội.

Họ là những chiến binh tinh thông trong việc sử dụng Hơi thở để chiến đấu chống lại quỷ. Là những người có ý chí mạnh mẽ, tinh thần chiến đấu kiên cường.

Có tổng cộng 9 Trụ cột, mỗi Trụ cột đại diện cho một nguyên tắc và khả năng riêng biệt. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi sự tàn ác của quỷ. Trụ cột không chỉ có sức mạnh vượt trội mà còn được tôn trọng và ngưỡng mộ trong cả giới kiếm sĩ và xã hội.

Vậy tiêu chuẩn nào để trở thành thành viên của Sát Quỷ Đoàn, ngoài việc tinh thông kiếm thuật và ý chí mạnh mẽ liệu có đủ?

Ngoài những yêu câu trên, những ai muốn trở thành thành viên của Sát Quỷ Đoàn cần có ít nhất 5 năm hoạt động và cần có thực tích. Ít nhất họ phải tiêu diệt được 50 con quỷ hoặc tiêu diệt được 1 trong 12 Thập Nhị Nguyệt Quỷ.

Tuy nhiên, trong truyện, chúng ta bắt gặp không ít những trường hợp đặc biệt, chỉ mất 1 vài tháng để trở thành thành viên của Sát Quỷ Đoàn. Vậy đó là ai, cùng tìm hiểu dưới này nhé!

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Các Trụ cột trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

Chi tiết về 9 Trụ cột Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

Dưới đây là thông tin chi tiết về các Trụ cột trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

Giyuu Tomioka – Thuỷ Trụ

Thuỷ Trụ Giyuu là Thợ săn quỷ đầu tiên mà Tanjiro gặp. Ban đầu, anh đã cố gắng tiêu diệt Nezuko, nhưng sau đó đã dừng lại khi thấy cô bảo vệ Tanjiro. Tomioka đã đưa cả hai đến gặp cựu Thủy Trụ Urokodaki, hy vọng rằng Tanjiro có thể nắm vững Hơi thở và trở thành một Trụ, đồng thời có thể biến Nezuko trở lại thành con người. Anh đã thề rằng nếu Nezuko ăn thịt người, anh sẽ cùng thầy Urokodaki Sakonji mổ bụng mình.

Tomioka Giyuu mang trong mình tính cách lạnh lùng và nội tâm, không tự coi mình là một Trụ mặc dù đã thành thạo Hơi thở của Nước. Anh tin rằng Sabito, một trong số đồng đội đã qua đời khi cứu anh khỏi con quỷ, là người duy nhất xứng đáng với vai trò này. Tomioka đã sáng tạo ra Thập Nhất Hình cho Hơi thở của Nước, được gọi là Lặng. Anh có một ấn Sát Quỷ hình làn sóng màu xanh lam trên má phải.

Khả năng: Giyuu có khả năng mạnh mẽ và là một trong những Thủy trụ mạnh nhất trong vài chục năm qua. Tốc độ và kỹ năng sử dụng Hơi thở của anh đạt đến mức xuất sắc.

Kiếm thuật của anh là Hơi thở của Nước, bao gồm 10 thức được học từ cựu Thủy trụ và anh đã sáng tạo ra chiêu thức thứ 11, được gọi là Lặng.

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Giyuu Tomioka

Shinobu Kocho – Trùng Trụ

Shinobu là em gái của Kanae – Hoa Trụ. Gia đình của Shinobu bao gồm bố, mẹ, chị gái Kanae và cô. Họ sống hạnh phúc cho đến ngày bố mẹ Shinobu bị một con quỷ tấn công và giết chết. Trong lúc con quỷ đang tấn công cả hai chị em, Himejima – Nham Trụ, đã tiêu diệt con quỷ và cứu giúp cả hai. Từ đó, Shinobu và Kanae quyết định gia nhập Sát Quỷ Đoàn để trả thù và bảo vệ mọi người. Rồi sau đó, chị Kanae bị Douma, một Thượng Huyền, giết hại.

Shinobu có mái tóc đen với đuôi tóc màu tím, được cột lại bằng một chiếc nơ bướm. Cô có dáng người nhỏ nhắn và đôi mắt màu tím giống với mắt của côn trùng. Thường xuyên mặc bộ đồng phục Diệt Quỷ và chiếc áo khoác với họa tiết cánh bướm (được chị gái cô – Kanae – đã từng mặc). Cô thường mang theo một thanh kiếm giống như kim tiêm để tiêm độc vào kẻ thù một cách dễ dàng.

Mặc dù Shinobu có sức mạnh thể chất không mạnh mẽ đủ để chặt đầu quỷ, nhưng cô sở hữu tốc độ nhanh và lực đâm mạnh. Douma, Thượng Huyền Nhị, đã đánh giá cô là Trụ Cột nhanh nhất mà anh từng biết và anh không thể theo kịp tốc độ chiến đấu của cô.

Shinobu có khả năng sử dụng độc là một vũ khí chết người. Bằng cách sử dụng hoa tử đằng, cô có thể gây ra cái chết nhanh chóng cho quỷ chỉ bằng một vài vết thương nhỏ. Sau đó, cô đã giết Douma, Thượng Huyền Nhị, bằng cách sử dụng chất độc của hoa tử đằng đã được cô hấp thụ vào cơ thể mình, cùng với sự trợ giúp của các thành viên khác của Sát Quỷ Đoàn. Đặc biệt, trong trận chiến chống lại Muzan, Shinobu đã hợp tác với Tamayo để chuẩn bị một loại thuốc đặc biệt làm cho Muzan yếu đi rất nhiều, giúp các Trụ Cột kéo dài thời gian chiến đấu.

Kiếm của Shinobu, Thanh Nhật Luân Kiếm, có hình dạng độc đáo. Nó không được sử dụng để chém mà thay vào đó tạo ra các vết thương nhỏ trên cơ thể đối thủ.

Khả năng: Cô có thể sử dụng độc, tốc độ nhanh và lực đâm mạnh

Kiếm thuật: “Hơi thở côn trùng” gồm 4 thức.

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Shinobu Kocho

Kyojuro Rengoku – Viêm Trụ

Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou trong bộ phim Kimetsu No Yaiba – Chuyến tàu Vô Tận có lẽ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Anh là con trai của Cựu Viêm Trụ Rengoku Shinjuro.

Rengoku Kyoujurou luôn xuất hiện với một tinh thần lạc quan, vui vẻ và thường xuyên mỉm cười. Anh nổi bật với mái tóc vàng và những sợi tóc đỏ như lửa, tượng trưng cho sức mạnh và quyết tâm. Với ngoại hình cao lớn, cơ bắp săn chắc, cặp chân mày đen xếch và đôi mắt màu vàng kim nổi bật, anh thường mặc trang phục màu vàng kim ánh lửa cam sáng rực mỗi khi xuất hiện.

Nhờ tài năng và sự kiên nhẫn, chỉ với 3 quyển sách Rengoku Kyoujurou đã tự có thể sử dụng khả năng hơi thở của lửa, trở thành một trong những Trụ cột của Sát Quỷ Đội. Hình ảnh của ngọn lửa có thể xem là biểu tượng của Viêm Trụ.

Kyoujurou có hai khả năng đặc biệt: sức khoẻ vượt trội và tốc độ di chuyển đáng kinh ngạc.

Trong trận chiến, anh sử dụng kiếm thuật hơi thở của lửa với 9 thức khác nhau.

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Kyojuro Rengoku

Mitsuri Kanroji – Luyến Trụ

Luyến Trụ, còn được biết đến với tên Kanroji Mitsuri, gây ấn tượng với mái tóc màu hồng vàng và đôi má luôn tỏa sáng hồng hào. Một sự thực thú vị về mái tóc màu hồng của cô là do cô ăn mochi anh đào quá nhiều. Cô là một người thích thẹn thùng, vui vẻ, sống tình cảm và luôn hâm mộ người khác. Sự hâm mộ của cô kỳ đến nỗi mà mà Trùng Trụ tức giận, Phong Trụ có nhiều vết sẹo hơn, Xà Trụ khinh bỉ hay Thủy Trụ cảm thấy cô đơn. Cô sở hữu ấn Sát Quỷ với hình hai trái tim đối diện nhau và hai chiếc lá màu hồng và xanh lá trên cổ.

Mặc dù cô có cơ bắp lớn gấp 8 lần người bình thường và ăn rất nhiều, nhưng chính điều đặc biệt này với mái tóc màu hồng khiến cô gặp nhiều khó khăn trong tình duyên. Lý do cô gia nhập Sát Quỷ Đội là để tìm kiếm một người chồng mạnh mẽ cho chính mình.

Mặc dù có tính cách nữ tính, khi đối đầu với quỷ, cô trở nên dữ dội và quyết đoán. Thanh Nhật Luân Kiếm của Mitsuri có một hình dạng đặc biệt, giống hơn là một cây roi chứ không phải một thanh kiếm.

Cô có khả năng sử dụng sức mạnh cơ bắp và chiến đấu dữ dội, sử dụng vũ khí mềm dẻo. Kiếm thuật của cô, “Hơi thở của Tình Yêu,” bao gồm 6 thức mà cô đã phát triển từ “Hơi thở của Lửa.”

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Mitsuri Kanroji

Muichiro Tokito – Hà Trụ

Hà Trụ là thành viên trẻ nhất của Sát Quỷ Đội, chỉ mới 14 tuổi. Cậu gia nhập Quỷ đoàn khi còn rất trẻ và chỉ sau 2 tháng, đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất và mạnh nhất. Hà Trụ là một trong những trụ duy nhất có khả năng đánh bại một thượng huyền quỷ trong cuộc đối đầu 1 vs 1. Đặc biệt, cậu đã hạ gục Thượng Huyền Ngũ Gyokko mà không nhận bất kỳ vết thương đáng kể nào. Muichirou được công nhận là một thiên tài và có tiềm năng lớn để trở thành một trụ mạnh mẽ trong tương lai, nhưng rất đáng tiếc là cậu đã qua đời khi chỉ mới 14 tuổi.

Trong diễn biến cuối cùng của Kimetsu No Yaiba, chúng ta biết rằng Muichirou là hậu duệ của Thượng Huyền Nhất Kokushibou.

Tokitou Muichirou có hình dáng nhỏ nhắn, luôn giữ sự im lặng và thường không quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Cậu luôn kiềm chế những cơn giận trong tâm hồn của mình, và có thể vì điều này mà cậu đã mất đi biểu cảm tự nhiên của mình. Cậu có mái tóc đen dài và mắt màu xanh đậm. Trên hai bên má của cậu, cậu có ấn Sát Quỷ hình mây màu đỏ.

Khả năng: Muichirou có sức mạnh bền bỉ và lì đòn. Là một thiên tài và thông minh.

Kiếm thuật: Hơi thở sương mù. Gồm 6 chiếu thức và 1 một chiêu thức do Muichirou tự tạo ra.

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Muichiro Tokito

Share >>  Thử Thách NNN – No Nut November Là Ngày Gì Của Con Trai Trên Facebook

Obanai Iguro – Xà Trụ

Iguro Obanai được biết đến là một người nghiêm khắc và khó tính. Dù anh là trụ cột nhỏ nhẹ và có sức mạnh cơ bắp yếu nhất trong các trụ cột, nhưng điều đó không làm anh trở thành một người cản trở đồng đội trong cuộc chiến. Thực tế, anh là một trong những kiếm sĩ kiên cường nhất. Xà Trụ có cảm tình và luôn đối xử dịu dàng với Luyến Trụ, nhưng cuối cùng chỉ có thể nhận được tình bạn từ cô.

Xà Trụ có một con rắn trắng là bạn đồng hành của anh, tên là Kaburamaru. Anh có thể giao tiếp với nó và nó có thể giúp anh biểu lộ cảm xúc.

Anh quấn mặt bằng dải băng trắng để che giấu việc miệng mình đã bị rạch và cũng để che dấu quá khứ đau đớn của anh. Anh cũng là một trong số ít những kiếm sĩ sở hữu đôi mắt với 2 màu khác nhau. Trong trận chiến với Muzan cùng với các trụ cột khác, Iguro đã kích hoạt ấn diệt quỷ của mình, có họa tiết của rắn và nhiều chấm tròn nhỏ trên tay trái.

Anh sử dụng một cây kiếm uốn dẻo, phản ánh cách di chuyển của anh. Nhờ ấn diệt quỷ, sức mạnh và sự chịu đựng của anh được tăng cường đến mức tối đa. Sau khi kích hoạt ấn diệt quỷ, thanh kiếm Nhật Luân của Iguro chuyển sang màu đỏ.

Khả năng: Sự dẻo dai, bền bỉ đáng kinh ngạc và là một người hoạt bát, lý trí và thông minh.

Kiếm thuật: của anh là “Hơi thở của Rắn” với 5 thức.

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Obanai Iguro

Sanemi Shinazugawa – Phong Trụ

Sanemi là Phong Trụ trong Sát Quỷ Đội. Anh ta có tính cách cực kỳ cứng rắn, thô lỗ và nóng tính, nhưng lại tôn trọng Ubuyashiki Kagaya. Một trong những nguyên nhân có thể khiến anh trở nên cục cằn và nóng tính là quá khứ đau thương, khi anh bị cha đánh đập và mẹ biến thành quỷ.

Trong quá khứ, Sanemi là con cả trong một gia đình có 7 người con. Cha của Sanemi là một kẻ bạo hành, thường xuyên đánh đập vợ con. Sau khi cha qua đời, gia đình của Sanemi tiếp tục chịu đựng đau khổ khi một ngày nọ, các đứa trẻ trong gia đình bị một con quỷ giết hại, chỉ còn lại em trai là Genya. Sau đó, Sanemi đã giết mẹ của mình trước mặt em trai trong một cơn cuồng nộ.

Do căm thù quỷ đến mức điên cuồng, Sanemi đã tàn sát lũ quỷ, và vì vậy anh ta có nhiều vết sẹo trên cơ thể. Chính vì những trải nghiệm đau thương này, anh ta đã thể hiện sự khắc nghiệt khi lần đầu gặp em gái của Tanjiro, người là một con quỷ.

Sanemi có vóc dáng cường tráng, mái tóc trắng với nhiều vết sẹo trên cơ thể và khuôn mặt. Anh ta mang trên mình ấn Sát quỷ màu xanh lá cây với hoa văn chong chóng ở má phải.

Khả năng: Sanemi có tốc độ và sức khỏe phi thường, anh ta cũng có khả năng chịu đựng tốt và có thể sử dụng nhiều loại vũ khí cùng một lúc. Đặc biệt, anh ta cũng sở hữu dòng máu hiếm khiến quỷ bị mê hoặc và đây chính là yếu tố quan trọng khi làm giảm sức chiến đấu của Thượng Huyền Nhất.

Kiếm thuật: Hơi thở của gió gồm 6 thức và 1 thức tự sáng tạo.

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Sanemi Shinazugawa

Gyomei Himejima – Nham Trụ

Nham Trụ – Himejima Gyoumei được coi là người anh cả trong số các trụ cột và được Tanjirou, Inosuke và mọi người công nhận là người có sức mạnh khủng khiếp nhất trong Sát Quỷ Đội.

Gyoumei năm nay 27 tuổi và trước khi trở thành một trong những trụ cột, anh đã chăm sóc 9 đứa trẻ tại một ngôi đền. Tuy nhiên, trong một đêm tối, một trong số 9 đứa trẻ đã trốn ra ngoài chơi và bị tấn công bởi một con quỷ. Để sống sót, đứa trẻ đó đã dụ quỷ về ngôi đền để nó ăn thịt anh và 8 đứa trẻ khác. Con quỷ còn hủy hoại toàn bộ hương hoa tử đằng để dễ dàng tiến hành hành động. Cuối cùng, tất cả các đứa trẻ đều đã chết, chỉ có một đứa trẻ lẻn vào sau lưng Gyoumei và sống sót.

Sau vụ thảm sát của con quỷ, người dân đã nhầm tưởng Gyoumei là kẻ thủ ác và muốn trừng phạt anh. Nhưng chúa công đã nhận ra sức mạnh của Gyoumei và cứu anh. Sau hai tháng, Gyoumei trở thành Nham Trụ.

Nham Trụ Gyoumei có vẻ ngoài cao lớn và là Thợ Săn Quỷ cao to nhất trong số các Trụ Cột. Anh có cơ thể cực kỳ cường tráng và khỏe mạnh. Là một nhà sư, anh luôn đeo một chiếc vòng cổ và một chuỗi tràng hạt đính cườm. Với mái tóc đen và vết sẹo chạy dọc trán. Anh là nhân vật duy nhất trong truyện cho đến nay không có bất kỳ đồng tử nào, anh bị mù. Đôi mắt của anh thường xuyên chảy nước mắt do anh rất nhạy cảm.

Anh sử dụng chùy và rìu thay vì kiếm như các kiếm sĩ khác. Nhưng vũ khí của anh được rèn trong thời kỳ huyền thoại trước đây và không ai trong thời đại hiện tại có thể sánh kịp. Hơn nữa, nó đã được ngâm mình trong ánh nắng tinh khiết trong thời gian rất lâu, tạo nên sức mạnh sát quỷ vượt trội hơn bất kỳ vũ khí nào trong câu chuyện.

Khả năng: Nham Trụ có khả năng nhìn thấy thế giới linh hồn. Anh sở hữu sức mạnh thể chất tuyệt vời, kỹ thuật điêu luyện và vũ khí sắc bén. Nham Trụ Gyoumei là trụ cột mạnh nhất trong số các Trụ cột.

Kiếm thuật: hơi thở của đá gồm 4 thức.

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Gyomei Himejima

Tengen Uzui – Âm Trụ

Uzui Tengen là Trụ cột thứ 9 trong danh sách các trụ cột trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Uzui Tengen được sinh ra trong một gia đình shinobi gồm 9 anh em. Một ngày nọ, mẹ của Tengen qua đời. Cha của họ, trong sự buồn rầu, trút giận lên các con bằng cách ép buộc họ luyện tập quá độ. Chỉ còn Tengen và một người em út sống sót. Nhận ra rằng mình không chia sẻ cùng chí hướng với cha và em trai, Tengen đã đi trên con đường riêng của mình.

Sau đó, Tengen nhận được lời mời gia nhập Sát Quỷ Đội. Anh ta luôn khiến người khác phải trầm trồ vì vẻ hào nhoáng của mình. Một phần là bởi anh có ba người vợ là Makio, Suma và Hinatsuru, họ đều là những nữ thợ săn tài ba. Tengen yêu thương các vợ hơn cả sự nghiệp cá nhân của mình. Và về mặt ngoại hình, anh luôn tươi sáng và đầy sức sống.

Tengen là một thanh niên với thân hình cao lớn và cơ bắp, đôi mắt màu hạt dẻ và có hoa văn hình bông hoa màu đỏ xung quanh. Anh ta có mái tóc trắng dài được buộc lại bằng một dải băng trắng và một phụ kiện trên đầu. Tengen mặc bộ đồng phục tiêu chuẩn của Thợ Săn Quỷ, không có tay áo. Hai thanh Nhật Luân Đao lớn và nặng nằm sau lưng anh được bọc vải và nối với nhau bằng một xích.

Sau cuộc chiến với Thượng Huyền Lục Daki và Gyuutarou, Tengen đã mất mắt trái và tay trái, không còn khả năng chiến đấu, và anh đã quyết định nghỉ hưu.

Khả năng: Tengen sở hữu một sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc. Anh có khả năng di chuyển mà không gây ra tiếng động và có thể định vị mọi thứ thông qua âm thanh phản xạ.

Kiếm thuật: Hơi thở âm thanh, một nhánh hơi thở của sấm.

các trụ cột trong thanh gươm diệt quỷ
Tengen Uzui

Xem thêm >> Yandere, Tsundere Và Dandere Nghĩa Là Gì Trong Anime? Bạn Có Phải Là Yandere?

Tạm kết

Trên đây là nhưng chia sẻ của igiaidap về các trụ cột trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Avatar

btv1

About Author

You may also like

mood là gì
Giải Trí Tổng Hợp

Mood, Tụt Mood, Bật Mood, Lên Mood Nghĩa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Tụt Mood?

  • Tháng Sáu 20, 2023
Khi lướt mạng xã hội, chắc hẳn các bạn đã không ít lần thấy những từ như mood, tụt mood,
câu nói tiếng anh hay về tình yêu
Caption/ Status Hay Giải Trí

1500++ Câu Nói Tiếng Anh Hay, Những Câu Nói Ngắn Gọn Về Tình Yêu Của Các Tác Giả, Người Nổi Tiếng

  • Tháng Sáu 20, 2023
Các bạn đang tìm kiếm những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu để làm caption hay dùng để