Giải Trí

Đông Lào Là Nước Nào Trên Facebook? Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Của Từ Đông Lào

đông lào là nước nào
5/5 - (24 bình chọn)

Đông Lào là nước nào mà sao mọi người hay nhắc trên facebook? Cùng igiaidap tìm hiểu xem đây là nước nào? Ý nghĩa và nguồn gốc của Đông Lào?

Tìm hiểu >> Ả Rập Xê Út Có Phải Là UAE? UAE Là Nước Nào? UAE Viết Tắt Là Gì? Tất Tần Tật Về UAE

Đông Lào là nước nào?

Đông Lào là một quốc gia hùng mạnh về tinh thần dân tộc, một đất nước đa dạng về văn hoá và là nơi sinh ra những con người vĩ đại trong lịch sử thế giới. Cụ thể, Đông lào có 2 vị tướng nằm trong 10 danh tướng vĩ đại nhất thế giới. Có một vị Cha già, anh hùng của dân tộc Việt Nam – là biểu tưởng của sự tự do, hoà bình và hạnh phúc.

Nhân dân Đông Lào là một trong số ít dân tộc không bị đồng hoá hơn 1000 năm bắc thuộc, là quốc gia duy nhất đánh tan được 3 lần vó ngựa giặc Nguyên Mông và là quốc gia đánh thắng 2 cường quốc xâm lược Pháp, Mỹ, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Mở ra phát súng đầu tiên, mở ra thời kỳ đấu tranh giành độc lập cho các dân tộc đang bị áp bức, bóc lột đứng lên đấu tranh toàn thế giới khi đó.

Nhắc đến đây, chắc các bạn cũng biết Đông lào là nước nào rồi đúng không?

Đông Lào là thuật ngữ dùng để chỉ tên một nước trên facebook, là thuật ngữ của cư dân mạng. Đông Lào là thuật ngữ không có trên các trang thông tin chính thống cũng như trong từ điển tiếng Việt chính thống.

“Đông Lào” là phía Đông của nước Lào, và cũng chính là Việt Nam. Mặc dù không mang ý nghĩa sâu xa, cụm từ này đã trở thành cách gọi thú vị trong cộng đồng mạng Việt Nam, thể hiện tính sáng tạo và hài hước của người dùng mạng.

đông lào là nước nào
Đông Lào là nước nào?

Ý nghĩa và nguồn gốc của từ Đông Lào

Từ Đông Lào xuất hiện lần đầu tiên năm 2012 thông qua một bài đăng trên fanpage mang tên “Đơn vị tác chiến điện tử” (Comrade Commissar) trên mạng xã hội Facebook. Đây là fanpage về chính trị, quân sự và bàn luận về các tình hình xã hội một cách hài hước.

Với cách gọi hài hước và cách kể chuyện ấn tượng, thuật ngữ này nhanh chóng trở nên viral trên mạng xã hội facebook, trên một số diễn đàn như Voz, Tinhte, TTVNOL, và ngày nay nó đã trở thành một thuật ngữ khá phổ biến.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các fanpage và diễn đàn này thường không liên quan đến cơ quan nhà nước hay tổ chức chính phủ nào và thông tin mà họ chia sẻ, đặc biệt là về chính trị và quân sự, thường không được coi là chính thống. Điều này cũng giải thích tại sao việc sử dụng thuật ngữ “Đông Lào” thường được hiểu là một cách hài hước khi thảo luận về các vấn đề nhạy cảm. Đồng thời, việc này cũng giúp người đăng tải thông tin tránh việc vi phạm các quy định pháp luật hiện hành tại Việt Nam.

đông lào là nước nào
Nguồn gốc của từ Đông Lào

Share >> Châu Á Có Bao Nhiêu Nước? Diện Tích Các Nước Châu Á Như Thế Nào?

Đông Lào có phải từ chính thức của Việt Nam không?

Đông Lào không phải là thuật ngữ chính thức của Việt Nam, mà là thuật ngữ được lưu truyền trên mạng xã hội. Do vậy, nó sẽ không được sử dụng trong những văn bản chính thức, nhưng nó được sử dụng thường xuyên trong những câu chuyện hài hước, vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày hay trên internet.

Bật mode Đông Lào là gì?

Bật mode thường được sử dụng để ám chỉ việc thay đổi tư duy, thái độ hoặc cách hành động của một người dựa trên ngữ cảnh hoặc tình huống cụ thể. Khi ai đó “bật mode”, họ thường đang chuyển sang một trạng thái hoặc tư duy khác so với trạng thái thông thường, thường để thích nghi hoặc đối phó với tình huống hiện tại.

Bật mode Đồng Lào ám chỉ sự thay đổi tư duy, hành động hay thái độ có phần hung hăng, hiếu chiến của một số bộ phận dân Đông Lào.

Điều này trái ngược hoàn toàn với tính cách dễ mến, thân thiện thường thấy của người Đông Lào ta.

Bật mode Đông Lào thường thấy nhất trên một số bài viết, tràn fanpage có dấu hiện xuyên tạc lịch sử, có những đánh giá không đúng, không hay về đất nước Đông Lào. Khi này những người dùng mạng Đông Lào sẽ bật mode Đông Lào và sẵn sàng khẩu chiến, phản bác lại những quan điểm sai trái đấy.

Tuy nhiên, nó sẽ rất tuyệt nếu như thái độ này được áp dụng trong đúng trường hợp. Nhưng sự thật thật đáng buồn, khi Đông Lào lại là nước nằm trong top 5 nước có văn hoá mạng kém nhất thế giới.

đông lào là nước nào
Đông Lào là một nước nổi tiếng thân thiện

Xem thêm >> Đường Lưỡi Bò Là Gì? Nghệ Sĩ Trung Quốc Nào Công Khai Ủng Hộ Và Không Ủng Hộ Đường Lưỡi Bò

Tạm kết

Trên đây là giải thích của igiaidap về câu hỏi “Đông Lào là nước nào?’ cùng các câu hỏi liên quan. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Avatar

btv1

About Author

You may also like

mood là gì
Giải Trí Tổng Hợp

Mood, Tụt Mood, Bật Mood, Lên Mood Nghĩa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Tụt Mood?

  • Tháng Sáu 20, 2023
Khi lướt mạng xã hội, chắc hẳn các bạn đã không ít lần thấy những từ như mood, tụt mood,
câu nói tiếng anh hay về tình yêu
Caption/ Status Hay Giải Trí

1500++ Câu Nói Tiếng Anh Hay, Những Câu Nói Ngắn Gọn Về Tình Yêu Của Các Tác Giả, Người Nổi Tiếng

  • Tháng Sáu 20, 2023
Các bạn đang tìm kiếm những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu để làm caption hay dùng để