Giải Trí Tổng Hợp

Gei Trong Bách Hợp Có Nghĩa Là Gì? Gei Và Les Giống Và Khác Nhau Như Thế Nào?

gei có nghĩa là gì
5/5 - (14 bình chọn)

Gei là một thuật ngữ quen thuộc trong cộng đồng LGBT, đặc biệt với các bạn lesbian, bách hợp. vậy gei có nghĩa là gì? gei trong bách hợp là gì? Gei và Les giống và khác nhau như thế nào? Cùng igiaidap tìm hiểu nhé! Con gái yêu nhau gọi là gì? Gái thẳng là như thế nào?

Tìm hiểu >> Bisexual Là Gì? Có Thuộc LGBT Không? Phân Biệt Bisexual Với Asexual Và Pansexual.

Con gái yêu nhau gọi là gì?

Con gái yêu nhau trong tiếng Việt còn có thể được gọi là “đồng tính nữ” (lesbian) hoặc “nữ đồng tính. Thuật ngữ “đồng tính nữ” được sử dụng rộng rãi để miêu tả tình yêu, tình dục hoặc quan hệ tình cảm giữa hai phụ nữ. Nó là một cách thông thường và chấp nhận trong xã hội hiện đại để chỉ tới các mối quan hệ đồng tính nữ.

 • Đồng tính nữ: Thuật ngữ phổ biến để chỉ mối quan hệ tình cảm giữa hai phụ nữ.
 • Les: les là viết tắt của lesbian – đồng tính nữ.
 • Bê đê: tại Việt Nam, thuật ngữ này trước đây dùng với nghĩa tiêu cực với những cặp đồng tính cả nam lẫn nữ, với cộng đồng LGBT. Nhưng giờ đây, “bê đê” trở nên phổ biến và được sử dụng nhưng không cong mang ý nghĩa mỉa mai, xúc phạm như trước nữa.
 • Ô môi: một cách chỉ những cặp đồng tính nữa ở Việt Nam.
 • Yuri: Thuật ngữ xuất phát từ Nhật Bản, sử dụng trong văn hóa phương Tây để miêu tả các mối quan hệ nữ đồng tính.
 • Sáfò: Thuật ngữ dựa theo tên của nhà thơ cổ đại Hy Lạp Sappho, được dùng để ám chỉ mối quan hệ đồng tính nữ.
 • Bách hợp: Thuật ngữ gốc từ Trung Quốc, cũng được sử dụng để chỉ cặp đôi đồng tính nữ.
 • Lala: trong tiếng Trung thực sự thường được sử dụng để chỉ nữ đồng tính hoặc mối quan hệ tình cảm giữa hai phụ nữ.
gei có nghĩa là gì
Con gái yêu nhau trong tiếng Việt còn có thể được gọi là “đồng tính nữ” (lesbian)

Gái thẳng là như thế nào?

Gái thẳng trong LGBT để chỉ những người phụ nữ có xu hướng tính dục với người khác giới. Cụ thể là có tình cảm và bị hấp dẫn bởi nam giới. Hay còn cọn là “Straight”.

Trong cộng đồng LGBT, người “straight” không thuộc vào các danh mục đồng tính (lesbian, gay, bisexual hoặc transgender). Thuật ngữ này giúp phân biệt những người có định hướng tình dục đối với giới tính khác và những người có định hướng tình dục đối với cùng giới tính.

Share >> Les Là Gì Trong LGBT? Les Có Phải Là Bệnh Không? Công Thụ Bách Hợp Là Gì?

Gei có nghĩa là gì?

Gei là gì? Gei bách hợp là gì?

Gei là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người mang giới tính nữ nhưng lại có cảm xúc, hứng thú với một người nữ giới khác một cách nhất thời. Nhiều người dễ nhầm lẫn gei với lesbian, tuy nhiên đây là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau.

Lesbian là thuật ngữ dùng để miêu tả những người mang giới tính nữ chỉ yêu và có mong muốn tình dục với một người nữ giới khác. Trong khi đó, gei được sử dụng để chỉ những người phụ nữ bình thường vẫn có thể có tình cảm và tình dục với nam nhưng cũng có thể xảy ra tình cảm và tình dục với cả nữ.

Thuật ngữ gei xuất hiện và phổ biến trên các trang mạng xã hội trong những năm gần đây. Tuy nhiên, định nghĩa về gei khá mơ hồ và thông thường người ta sử dụng gei để chỉ trạng thái nhất thời chứ không lâu dài, hoặc là cách nói vui. Vì vậy, gei không có nghĩa là bisexual.

Ví dụ, khi các bạn nữ nhìn thấy một bạn nữ khác quá xinh đẹp và cảm thấy bị thu hút, họ có thể gọi một cách vui vẻ như “Chị gei này xinh quá!” như một cách diễn đạt tình cảm mà không cần ám chỉ đến định hướng tình dục.

gei có nghĩa là gì
Gei là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người mang giới tính nữ nhưng lại có cảm xúc, hứng thú với một người nữ giới khác một cách nhất thời

Gei và Les giống và khác nhau như thế nào?

Gei và Lesbian (Les) là hai thuật ngữ được sử dụng trong cộng đồng LGBT để miêu tả đặc điểm và định hướng tình dục của các cá nhân. Dưới đây là sự giống và khác nhau giữa hai thuật ngữ này:

Giống nhau:

 • Cả hai thuật ngữ đều ám chỉ đến định hướng tình dục giới tính, đặc biệt là liên quan đến đối tác tình dục.
 • Cả gei và lesbian đều dành riêng cho những người mang giới tính nữ hoặc có cảm giác hấp dẫn đối tác cùng giới.

Khác nhau:

 • Gei: Thuật ngữ gei thường được sử dụng để chỉ các cá nhân mang giới tính nữ nhưng lại có cảm xúc, hứng thú với một người nữ giới khác, nhưng đồng thời cũng có thể cảm xúc và hứng thú với nam giới. Nhưng cảm giác, cảm xúc của các bạn nữ này với những bạn nữ khác chỉ mang tính nhất thời, không được xác định cụ thể như lesbian.
 • Lesbian (Les): Thuật ngữ lesbian dùng để chỉ các cá nhân mang giới tính nữ chỉ yêu và mong muốn tính dục với một người nữ giới khác. Người lesbian không có hứng thú tình dục với nam giới. Và họ mong muốn có một mối quan hệ dài hơn, gắn kết mạnh mẽ hơn gei.
gei có nghĩa là gì
Gei và Les giống và khác nhau như thế nào?

Xem thêm >> Đam Mỹ, Bách Hợp Là Gì? Công Thụ Trong Đam Mỹ, Bách Hợp Là Gì?

Tạm kết

Trên đây là giải thích thích của igaidap về gei có nghĩa là gì? cùng các câu hỏi liên quan. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

 

Avatar

btv1

About Author

You may also like

1 newton bằng bao nhiêu kg
Chuyển Đổi Kiến Thức Tổng Hợp

1 Newton, 10 Newton Bằng Bao Nhiêu Kg? Bảng Quy Đổi Newton (N) Sang Các Đơn Vị Đo Khối Lượng Khác

 • Tháng Sáu 19, 2023
Newton (N) là một trong những đơn vị quen thuộc trong quá trình học tập trên trường lớp. Vậy đơn
tham quan hay thăm quan
Chính Tả Kiến Thức Tổng Hợp

 [Share] Tham Quan Là Gì? Tham Quan Hay Thăm Quan Mới Đúng Chính Tả Tiếng Việt?

 • Tháng Sáu 19, 2023
Ngôn ngữ tiếng Việt vô cùng đa dạng và phong phú, có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn do cách