Giải Trí

Les Là Gì Trong LGBT? Les Có Phải Là Bệnh Không? Công Thụ Bách Hợp Là Gì?

les là gì
5/5 - (18 bình chọn)

Đa dạng tình dục là một phần không thể thiếu trong sự đa dạng và phong phú của con người. Và trong thế giới đa dạng này, từ “les” đã trở thành một khái niệm được nhiều người quan tâm. Nhưng bạn đã hiểu rõ “les” là gì và ý nghĩa của nó trong xã hội hiện đại chưa? Cùng igiaidap tìm hiểu sâu hơn về les là gì ? Les Là gì trong LGBT? Les có phải là bệnh không? Cùng với đó là thông tin về cộng đồng LGBT, LGBTQ+. Như LGBT, LGBTQ+ là gì? LGBT, LGBTQ+ là viết tắt của từ nào? Công thụ là gì? Công thụ bách hợp là gì?

Tìm hiểu >> 200+ Những Câu Nói, Cap, Status Thả Thính Bá Đạo, Chân Thành Cho Nam Đến Ngọt Ngào, Sang Chảnh Cho Nữ.

Les là gì? Les Là gì trong LGBT?

“Les” là một từ viết tắt trong cộng đồng LGBT+ để chỉ nữ đồng tính nữ, nghĩa là phụ nữ có hứng thú tình dục hoặc quan hệ tình cảm với phụ nữ. “Les” là từ viết tắt của từ “lesbian”. Một người lesbian là người phụ nữ có định hướng tình dục hoặc tình cảm duy nhất đối với phụ nữ.

Trong cộng đồng LGBT+, từ “les” hoặc “lesbian” thường được sử dụng để ám chỉ người phụ nữ thuộc cộng đồng lesbian, và cũng có thể được sử dụng để chỉ nhóm người hoặc các vấn đề liên quan đến người đồng tính nữ. Đây là một phần quan trọng trong việc thể hiện sự đa dạng và tôn trọng các định hướng tình dục và tình cảm khác nhau trong cộng đồng LGBT+.

LGBT là gì? LGBT là viết tắt của từ nào?

“LGBT” là viết tắt của cụm từ “Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender”. Cụm từ này được sử dụng để ám chỉ một nhóm đa dạng về định hướng tình dục và giới tính. Dưới đây là ý nghĩa của mỗi từ trong viết tắt LGBT:

 • Lesbian: Phụ nữ có hứng thú tình dục hoặc tình cảm với phụ nữ.
 • Gay: Nam có hứng thú tình dục hoặc tình cảm với nam.
 • Bisexual: Người có hứng thú tình dục hoặc tình cảm đối với cả hai giới, tức là có thể có mối quan hệ tình dục hoặc tình cảm với nam và nữ.
 • Transgender: Người có cảm giác về giới tính không phù hợp với giới tính giao cho sinh ra. Người transgender có thể quyết định để thay đổi giới tính thông qua các biện pháp y tế hoặc xã hội.

Thuật ngữ LGBT được sử dụng để tạo ra một cộng đồng đồng tính rộng hơn, để thể hiện sự đa dạng và tôn trọng cho những người có định hướng tình dục và giới tính khác nhau. Nó đại diện cho một phong trào văn hóa và xã hội đấu tranh cho quyền lợi và sự công bằng cho các cá nhân thuộc cộng đồng LGBT.

les là gì
“LGBT” là viết tắt của cụm từ “Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender”.

Share >> Bae, Love You Bae Là Gì Trên Messenger, Facebook, Tiktok? Bae Viết Tắt Của Từ Gì?

LGBTQ+ là gì? LGBTQ+ là viết tắt của từ nào?

“LGBTQ+” là viết tắt của cụm từ “Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender, Queer/Questioning, và các định hướng tình dục và giới tính khác”. Ký hiệu “+” thường được thêm vào cuối để đại diện cho các định hướng tình dục và giới tính khác, không được nêu trong viết tắt ban đầu.

Dưới đây là ý nghĩa của mỗi từ trong viết tắt LGBTQ+:

 • Lesbian: Phụ nữ có hứng thú tình dục hoặc tình cảm với phụ nữ.
 • Gay: Nam có hứng thú tình dục hoặc tình cảm với nam.
 • Bisexual: Người có hứng thú tình dục hoặc tình cảm đối với cả hai giới, tức là có thể có mối quan hệ tình dục hoặc tình cảm với nam và nữ.
 • Transgender: Người có cảm giác về giới tính không phù hợp với giới tính giao cho sinh ra. Người transgender có thể quyết định để thay đổi giới tính thông qua các biện pháp y tế hoặc xã hội.
 • Queer/Questioning: “Queer” (có thể hiểu là khác biệt) hoặc “Questioning” (đang tìm hiểu) đề cập đến những người có định hướng tình dục hoặc giới tính khác biệt, nhưng không xác định rõ ràng hoặc đang tìm hiểu và khám phá định hướng của mình.

Viết tắt LGBTQ+ thể hiện sự đa dạng và sự kết hợp của các định hướng tình dục và giới tính khác nhau trong cộng đồng. Nó cũng thể hiện sự tôn trọng và sự chấp nhận đối với những người thuộc cộng đồng này và nỗ lực xây dựng một xã hội công bằng và chấp nhận cho tất cả mọi người, bất kể định hướng tình dục và giới tính của họ.

les là gì
“LGBTQ+” là viết tắt của cụm từ “Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender, Queer/Questioning, và các định hướng tình dục và giới tính khác”.

Công thụ là gì? Công thụ bách hợp là gì?

“Công thụ” và “công thụ bách hợp” là thuật ngữ phổ biến trong văn học và văn hóa LGBT+ của Trung Quốc, đặc biệt trong thể loại tiểu thuyết, truyện tranh, và phim ảnh.

 • Công thụ: “Công thụ” là thuật ngữ để chỉ một cặp đôi đồng tính nam/ nữ, trong đó “công” đề cập đến vai trò “người trên” trong mối quan hệ, và “thụ” đề cập đến vai trò “người dưới” hoặc “người chịu” trong mối quan hệ. Thuật ngữ này phản ánh phân chia vai trò trong mối quan hệ tình dục và tình cảm của các đôi nam/ nữ đồng tính.
 • Công thụ bách hợp: “Công thụ bách hợp” là thuật ngữ phổ biến trong thể loại tiểu thuyết và truyện tranh bách hợp (đồng tính nữ) của Trung Quốc. “Công thụ bách hợp” sử dụng cùng cơ chế như “công thụ”, nhưng áp dụng cho các cặp đôi đồng tính nữ. Trong thuật ngữ này, “công” ám chỉ nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyền lực hoặc năng động. Công đóng vai trò như người nam trong mối quan hệ nam – nữ. Trong khi “thụ” ám chỉ nhân vật nhút nhát, dễ tổn thương hoặc yếu đuối, đóng vai trò là người nữ trong mối quan hệ tình cảm nam – nữ.

“Công thụ bách hợp” là một yếu tố quan trọng của văn học LGBT+ Trung Quốc, tạo ra các cặp đôi đồng tính nữ với đặc trưng vai trò và tương tác độc đáo. Nó đại diện cho một khía cạnh quan trọng của sự đa dạng và sáng tạo trong văn hóa LGBT+ Trung Quốc.

les là gì
“Công thụ” và “công thụ bách hợp” là thuật ngữ phổ biến trong văn học và văn hóa LGBT+ của Trung Quốc

Les có phải là bệnh không?

Không, đồng tính nữ hoặc người lesbian không phải là bệnh. Điều này đã được các tổ chức y tế và các tài liệu chuyên ngành công nhận rộng rãi. Đồng tính là một phần của đa dạng tình dục và giới tính trong xã hội. Người lesbian có quyền được công nhận, tôn trọng và được đối xử bình đẳng như bất kỳ ai khác.

Trong quá khứ, các bệnh viện tâm thần và tổ chức y tế đã coi đồng tính là một loại bệnh tâm thần và thậm chí thực hiện các biện pháp điều trị hoặc “chữa trị” đồng tính. Tuy nhiên, quan điểm này đã thay đổi đáng kể theo thời gian và hiện đại hóa của y học. Các tổ chức y tế hàng đầu như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (American Psychological Association) đã công nhận rằng đồng tính không phải là một bệnh và không nên bị coi là một vấn đề tâm lý hoặc bệnh lý.

Điều quan trọng là tôn trọng và chấp nhận sự đa dạng tình dục và giới tính, bao gồm cả đồng tính. Tư duy hiện đại và tiến bộ hơn đã khuyến khích việc thúc đẩy sự công bằng, quyền lợi và sự chấp nhận cho cộng đồng LGBT+ trong xã hội.

les là gì
Les có phải là bệnh không?

Xem thêm >> Hanahaki Là Bệnh Gì? Bệnh Hanahaki Có Thật Không? Một Số Hình Ảnh Bệnh Hanahaki Đẹp Nhất

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ của igiaidap về “les là gì?” cùng các câu hỏi liên quan. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Avatar

btv1

About Author

You may also like

mood là gì
Giải Trí Tổng Hợp

Mood, Tụt Mood, Bật Mood, Lên Mood Nghĩa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Tụt Mood?

 • Tháng Sáu 20, 2023
Khi lướt mạng xã hội, chắc hẳn các bạn đã không ít lần thấy những từ như mood, tụt mood,
câu nói tiếng anh hay về tình yêu
Caption/ Status Hay Giải Trí

1500++ Câu Nói Tiếng Anh Hay, Những Câu Nói Ngắn Gọn Về Tình Yêu Của Các Tác Giả, Người Nổi Tiếng

 • Tháng Sáu 20, 2023
Các bạn đang tìm kiếm những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu để làm caption hay dùng để