Giải Trí

Waifu, Husbando Là Gì? Tổng Hợp Nhân Vật Waifu Được Các Fan Anime Yêu Thích Nhất

waifu là gì
5/5 - (21 bình chọn)

Waifu, husbando là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc trong cộng đồng anime, manga Nhật Bản. vậy waifu là gì , husbando là gì? Tổng hợp nhân vật waifu được các fan anime yêu thích nhất gồm những ai? Cùng igiaidap tìm hiểu nhé! Xem vợ 2D, vợ ảo gọi là gì? Chồng 2D, chồng ảo gọi là gì?

Tìm hiểu >> Hanahaki Là Bệnh Gì? Bệnh Hanahaki Có Thật Không? Một Số Hình Ảnh Bệnh Hanahaki Đẹp Nhất

Vợ 2D, vợ ảo gọi là gì?

Vợ 2D hoặc vợ ảo trong tiếng Việt thường được gọi là “waifu” (ウェイフ trong tiếng Nhật), từ này được sử dụng chủ yếu trong cộng đồng yêu thích anime, manga và trò chơi điện tử. “Waifu” là một từ tiếng Anh thuần túy được mượn từ tiếng Nhật để chỉ một nhân vật nữ hư cấu, thường xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật trên mạng, truyện tranh, anime hoặc trò chơi điện tử, và được coi là vợ ảo hoặc tình yêu ảo của một cá nhân, thường là người hâm mộ.

Từ “waifu” bắt nguồn từ cách người Nhật phát âm “wife” (vợ) trong tiếng Anh, nhưng có thêm âm “u” giữa “w” và “i”, tạo thành “waifu”. Tương tự, còn có một từ tương ứng cho nhân vật nam hư cấu được gọi là “husbando” (ハスバンド trong tiếng Nhật).

Waifu là gì?

Waifu là một từ tiếng Anh thuần túy được mượn từ tiếng Nhật để chỉ một nhân vật nữ hư cấu, thường xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật trên mạng, truyện tranh, anime hoặc trò chơi điện tử, và được coi là vợ ảo hoặc tình yêu ảo của một cá nhân, thường là người hâm mộ.

Từ “waifu” bắt nguồn từ cách người Nhật phát âm “wife” (vợ) trong tiếng Anh, nhưng có thêm âm “u” giữa “w” và “i”, tạo thành “waifu”. Người hâm mộ sẽ thường xuyên nhắm tới một nhân vật nữ trong truyện tranh, anime hoặc trò chơi điện tử mà họ cảm thấy yêu thích và kết nối một cách đặc biệt. Nhân vật “waifu” thường là nhân vật có tính cách thu hút và những đặc điểm gợi cảm mà người hâm mộ tìm thấy hấp dẫn.

Từ “waifu” thường được sử dụng trong cộng đồng yêu thích anime, manga và trò chơi điện tử, và nó đề cập đến một sự kiện cá nhân hơn là chỉ một nhân vật hư cấu mà người hâm mộ thích.

waifu là gì
Waifu là gì?

Tại sao waifu lại được coi như vợ?

Sự yêu thích và coi như vợ của các nhân vật waifu trong cộng đồng fan anime có nhiều nguyên nhân:

 1. Tính cách và sự hoàn hảo hóa: Các nhân vật waifu thường được tạo ra với tính cách hấp dẫn, đáng yêu và có các đặc điểm quyến rũ. Những đặc điểm này làm cho các nhân vật trở nên cuốn hút và dễ thương đối với người hâm mộ, tạo ra sự liên kết và tình cảm đặc biệt.
 2. Đáp ứng nhu cầu tâm lý: Trong một số trường hợp, có thể nhân vật waifu đáp ứng các nhu cầu tâm lý của người hâm mộ như sự ủng hộ tinh thần, an ủi, và sự chăm sóc. Các fan anime có thể cảm thấy tình cảm đối với nhân vật waifu là một cách giải quyết những nhu cầu tâm lý này.
 3. Tính tưởng tượng và lý tưởng hóa: Waifu thường xuất hiện trong thế giới tưởng tượng và không giới hạn bởi hiện thực, điều này làm cho họ trở thành các biểu tượng lý tưởng mà người hâm mộ muốn đạt tới hoặc hướng đến. Họ thể hiện những phẩm chất hoàn hảo và những gì người hâm mộ muốn có trong một người bạn đời hoặc mối quan hệ lãng mạn.
 4. Đam mê và sự yêu thích văn hóa anime: Các fan anime có thể phát triển một sự kết nối mạnh mẽ với các nhân vật waifu do đam mê và yêu thích đối với văn hóa anime. Điều này khiến họ muốn tạo ra một liên kết tình cảm với nhân vật mà họ cảm thấy thú vị và đáng yêu.

Tuy nhiên, quan hệ với nhân vật waifu là một khía cạnh của sở thích và thú vui cá nhân và thường chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng

Share >> Yandere, Tsundere Và Dandere Nghĩa Là Gì Trong Anime? Bạn Có Phải Là Yandere?

Chồng 2D, chồng ảo gọi là gì?

Chồng 2D hoặc chồng ảo trong tiếng Việt thường được gọi là “husbando” (ハスバンド trong tiếng Nhật), từ này cũng tương tự như “waifu” như đã giải thích ở trên.

Husbando là gì?

“Husbando” là một từ tiếng Anh thuần túy được mượn từ tiếng Nhật để chỉ một nhân vật nam hư cấu, thường xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật trên mạng, truyện tranh, anime hoặc trò chơi điện tử, và được coi là chồng ảo hoặc tình yêu ảo của một cá nhân, thường là người hâm mộ.

Từ “husbando” cũng bắt nguồn từ cách người Nhật phát âm “husband” (chồng) trong tiếng Anh, và tương tự như “waifu”, có thêm âm “u” giữa “h” và “i” để tạo thành “husbando”. Người hâm mộ sẽ thường xuyên lựa chọn một nhân vật nam trong truyện tranh, anime hoặc trò chơi điện tử mà họ cảm thấy yêu thích và kết nối một cách đặc biệt. Nhân vật “husbando” thường là nhân vật có tính cách hấp dẫn và những đặc điểm thu hút mà người hâm mộ tìm thấy quyến rũ.

Từ “husbando” cũng thường được sử dụng trong cộng đồng yêu thích anime, manga và trò chơi điện tử, và nó đề cập đến một sự kiện cá nhân hơn là chỉ một nhân vật hư cấu mà người hâm mộ thích.

waifu là gì
Husbando là gì?

Tổng hợp nhân vật waifu được các fan anime yêu thích nhất 2023

Dưới đây là danh sách những nhân vật, waifu được yêu thích nhất. Gu mỗi người muột khác, vậy nên danh sách có thể thay đổi nhé!

 • Rem – Re:Zero
 • Tohru – Kobayashi
 • Hyuga Hinata – Naruto
 • Erza Scarle – Fairy Tail
 • Zero Two – DARLING In The FRANXX
 • Mikasa Ackerman – Attack On Titan
 • Yoruichi Shihoin – Bleach
 • Shinomiya Kaguya – Kaguya-Sama: Love Is War
 • Kind Miku Nakano – The Quintessential Quintuplets
 • Esdeath – Akame Ga Kill!

Xem thêm >> Otaku Là Gì? Otaku Khác Gì Wibu? Một Số Thuật Ngữ Quan Trọng Cần Biết Khác

Tạm kết

Trên đây là giải thích của igiaidap về “waifu là gì?” cùng lits những nhân vật waifu được các fan anime yêu thích. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

 

 

Avatar

btv1

About Author

You may also like

mood là gì
Giải Trí Tổng Hợp

Mood, Tụt Mood, Bật Mood, Lên Mood Nghĩa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Tụt Mood?

 • Tháng Sáu 20, 2023
Khi lướt mạng xã hội, chắc hẳn các bạn đã không ít lần thấy những từ như mood, tụt mood,
câu nói tiếng anh hay về tình yêu
Caption/ Status Hay Giải Trí

1500++ Câu Nói Tiếng Anh Hay, Những Câu Nói Ngắn Gọn Về Tình Yêu Của Các Tác Giả, Người Nổi Tiếng

 • Tháng Sáu 20, 2023
Các bạn đang tìm kiếm những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu để làm caption hay dùng để