Giải Trí

Yandere, Tsundere Và Dandere Nghĩa Là Gì Trong Anime? Bạn Có Phải Là Yandere?

yandere là gì
5/5 - (6 bình chọn)

Yandere, tsundere và dandere là các thuật ngữ rất quen thuộc nếu các bạn là người yêu thích văn hoá đại chúng Nhật Bản, đặc biệt là truyện tranh anime hay manga Nhật. Vậy Tsundere, dandere là gì? Yandere là gì? Bạn có phải là một yandere không? Cùng igiaidap tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu >> Buddy Là Gì? Cách Dùng, Những Từ Đồng Nghĩa Và Trái Nghĩa Với Buddy Trong Tiếng Anh

Yandere nghĩa là gì?

“Yandere” là một thuật ngữ Nhật Bản được sử dụng để miêu tả một loại nhân vật trong văn hóa đại chúng Nhật Bản, đặc biệt là trong anime, manga và trò chơi điện tử. Thuật ngữ này kết hợp hai từ “yanderu” (病んでる) có nghĩa là “bị rối loạn” và “dere” (デレ) là một thuật ngữ trong tiếng Nhật để chỉ sự thay đổi từ tính lạnh lùng, cộc lỗ trở thành tình cảm dễ dãi.

Yandere thường được dùng để ám chỉ nhân vật có tính cách ban đầu dường như rất dịu dàng, dễ thương và yêu thương. Tuy nhiên, khi bị kích động hoặc chứng kiến mối đe dọa đến người mà họ yêu thích, họ trở nên cực kỳ bất ổn và nguy hiểm. Nhân vật yandere thường biểu hiện những hành vi bạo lực, ảo tưởng, stalking, và thậm chí có thể trở nên giết người để bảo vệ hoặc giữ lấy tình yêu của mình. Yandere được coi là một dạng mẫu tâm lý không ổn định trong văn hóa đại chúng Nhật Bản.

Có 2 thuật ngữ yandere quen thuộc đó là yandere boy và yandere girl. “Yandere boy” và “Yandere girl” đều là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả các nhân vật yandere.

  • Yandere boy: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một nhân vật nam có tính cách yandere. Yandere boy thường có vẻ ngoài hoặc sự cư xử ban đầu dịu dàng, dễ thương và đáng yêu. Tuy nhiên, khi tình yêu của họ bị đe dọa hoặc họ cảm thấy ghen tuông, họ có thể trở nên bất ổn và nguy hiểm, thể hiện qua hành vi bạo lực, ảo tưởng hoặc stalking.
  • Yandere girl: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một nhân vật nữ có tính cách yandere. Yandere girl cũng có tính chất tương tự như yandere boy, tức là ban đầu có vẻ ngoài và sự cư xử dịu dàng, dễ thương. Nhưng khi cảm thấy tình yêu của mình bị đe dọa hoặc ghen tuông, họ có thể biểu hiện sự bất ổn và nguy hiểm, thậm chí sử dụng hành vi bạo lực, stalking hay giết người để bảo vệ tình yêu của mình
yandere là gì
Nữ hoàng yandere – Gasai Yuno

Bạn có phải là yandere?

Để biết mình có phải là một yandere hay không, các bnaj tham khảo một số dấu hiệu của một yandere dưới đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết một nhân vật yandere có thể bao gồm:

  • Thay đổi tâm trạng nhanh chóng: Yandere thường có thể chuyển đổi từ cảm xúc dễ thương, yêu thương sang sự bất ổn, ghen tuông và cực đoan trong thời gian ngắn.
  • Ghen tuông mạnh mẽ: Yandere thường có tình yêu với một người khác và cảm thấy bất an hoặc ghen tuông khi người đó tiếp xúc với người khác.
  • Hành vi quấy rối và stalking: Yandere có thể thể hiện hành vi quấy rối, theo dõi, theo sát và can thiệp vào cuộc sống cá nhân của người mà họ yêu thích.
  • Bạo lực và ám sát: Trong trường hợp mất kiểm soát hoặc cảm thấy tình yêu của mình bị đe dọa, yandere có xu hướng sử dụng bạo lực, thậm chí giết người để bảo vệ hoặc giữ lấy tình yêu của mình.

Share >> Bae, Love You Bae Là Gì Trên Messenger, Facebook, Tiktok? Bae Viết Tắt Của Từ Gì?

Tsundere là gì?

Tương tự yandere, tsundere cũng là một thuật ngữ Nhật Bản được sử dụng để miêu tả một loại tính cách hoặc cách ứng xử của nhân vật.

Từ “tsundere” là sự kết hợp của hai từ: “tsun tsun” (ツンツン) có nghĩa là cộc lốc, lạnh lùng, khó gần và “dere dere” (デレデレ) có nghĩa là dễ dãi, yêu thương. Thuật ngữ này thể hiện sự chuyển đổi từ tính cách lạnh lùng, cộc lỗ sang tính cách dễ thương và dễ dãi.

Nhân vật tsundere thường có vẻ ngoài hoặc cư xử lạnh lùng, khó gần, thường thể hiện sự khó gần và lời nói thẳng thừng, khó chịu đối với người khác. Tuy nhiên, dưới bề ngoài ấy, họ lại là người có trái tim ấm áp và sẵn sàng thể hiện tình yêu, sự quan tâm và sự dịu dàng đến với người mà họ quan tâm.

yandere là gì
Ai Haibara – một tsundere chính hiệu

Dandere là gì?

Tương tự yandere và tsundere, dandere cũng là một thuật ngữ Nhật Bản được sử dụng để miêu tả một loại tính cách hoặc cách ứng xử của nhân vật.

Từ “dandere” là sự kết hợp của hai từ: “dan” (だん) có nghĩa là im lặng, nhút nhát và “dere” (デレ) có nghĩa là dễ dãi, yêu thương. Thuật ngữ này miêu tả những nhân vật có tính cách nhút nhát, trầm lặng và ít nói chuyện, nhưng khi có sự kích thích hoặc quan tâm từ người khác, họ có thể trở nên dễ dãi, thân thiện và thích thể hiện tình cảm.

Nhân vật dandere thường có tính cách nhút nhát, ít thể hiện cảm xúc, ít nói. Họ thường im lặng, trầm tĩnh và thường không thu hút sự chú ý từ người khác. Tuy nhiên, khi gần gũi và xây dựng quan hệ tốt với người khác, họ có thể thể hiện sự ấm áp, yêu thương và quan tâm một cách dễ dãi và chân thành.

yandere là gì
Shiori Shiomiya – cô nàng dandere nổi tiếng trong anime

Xem thêm >> Xin Info Facebook Là Xin Gì? Cách Xin Info Các Bạn Gái Một Cách Tinh Tế Và Cách Từ Chối Cho Info Lịch Sự?

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của igiaidap về yandere, tsundere và dandere. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Avatar

btv1

About Author

You may also like

mood là gì
Giải Trí Tổng Hợp

Mood, Tụt Mood, Bật Mood, Lên Mood Nghĩa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Tụt Mood?

  • Tháng Sáu 20, 2023
Khi lướt mạng xã hội, chắc hẳn các bạn đã không ít lần thấy những từ như mood, tụt mood,
câu nói tiếng anh hay về tình yêu
Caption/ Status Hay Giải Trí

1500++ Câu Nói Tiếng Anh Hay, Những Câu Nói Ngắn Gọn Về Tình Yêu Của Các Tác Giả, Người Nổi Tiếng

  • Tháng Sáu 20, 2023
Các bạn đang tìm kiếm những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu để làm caption hay dùng để