Chính Tả Kiến Thức Tiếng Anh

Hổ Trợ Hay Hỗ Trợ Thì Đúng Chính Tả Tiếng Việt? Tất Tần Tật Về Hỗ Trợ Trong Tiếng Anh

hổ trợ hay hỗ trợ
Rate this post

Trong tiếng Việt, một trong những nguyên nhân gây sai chính tả bắt nguồn từ cách phát âm, cách dùng dấu. Một trong những trường hợp dễ gây sai sót đó là “hổ trợ” và “hỗ trợ”. Vậy hổ trợ hay hỗ trợ thì đúng chính tả tiếng Việt? Hỗ trợ, tư vấn hỗ trợ là gì? Hỗ trợ tiếng Anh là gì? Cùng igiaidap tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu >> Chêu Hay Trêu, Trọc Hay Chọc Đúng Chính Tả? Trêu Chọc Trong Tiếng Anh Là Gì?

Hổ trợ hay hỗ trợ đúng chính tả?

Từ đúng chính tả tiếng Việt là “hỗ trợ”. Đây là một từ ghép từ hai thành phần: “hỗ” và “trợ”.

 • “Hỗ” có nghĩa là cùng nhau, hỗ trợ, hỗ giúp.
 • “Trợ” có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ, cung cấp sự giúp đỡ.

Khi ghép lại thành “hỗ trợ”, nghĩa của từ này là sự giúp đỡ, sự cung cấp sự trợ giúp, sự hỗ trợ. Đây là cách viết chính thức và đúng theo quy chuẩn chính tả của tiếng Việt.

Còn “hổ trợ” là từ sai chính tả là do dùng sai dấu hỏi. Nguyên nhân có thể là do sự phát âm, âm ngọng do vùng miền. Một số địa phương, vùng miền có cách phát âm dâu hỏi và dấu ngã khá giống nhau.

hổ trợ hay hỗ trợ
Hỗ trợ có nghĩa là cung cấp sự giúp đỡ, hỗ trợ, hay sự đồng hành trong việc giải quyết vấn đề

Hỗ trợ là gì?

Hỗ trợ có nghĩa là cung cấp sự giúp đỡ, hỗ trợ, hay sự đồng hành trong việc giải quyết vấn đề, khó khăn, hoặc nhu cầu của người khác. Đó có thể là việc cung cấp thông tin, kỹ năng, tài chính, hay sự hỗ trợ về mặt tinh thần.

Các ví dụ với từ “hỗ trợ”:

 • Chính phủ đang triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Tôi đã nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ gia đình và bạn bè trong quá trình tôi tìm việc làm mới.
 • Các tổ chức phi lợi nhuận thường hỗ trợ những người nghèo đạt được nhu cầu cơ bản như chỗ ở và thực phẩm.
 • Hãy hỗ trợ nhau trong gia đình để vượt qua khó khăn và xây dựng tương lai tốt hơn.
 • Tôi muốn tham gia vào các hoạt động xã hội để hỗ trợ cộng đồng và tạo ra sự thay đổi tích cực.

Share >> Chỉn Chu Là Gì? Chỉnh Chu Hay Chỉn Chu Mới Đúng Chính Tả? Chỉn Chu Trong Tiếng Anh Là Gì?

Tư vấn và hỗ trợ là gì?

Tư vấn và hỗ trợ là hai khái niệm liên quan đến việc cung cấp sự giúp đỡ và chăm sóc cho người khác. Tuy nhiên, chúng có một số khác biệt như sau:

 • Tư vấn: Tư vấn là quá trình cung cấp thông tin, ý kiến ​​và hướng dẫn chuyên môn cho người khác trong việc giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục tiêu cụ thể. Người tư vấn thường có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực tương ứng để đưa ra các lời khuyên và giúp người khác đưa ra quyết định thông minh và hợp lý.
 • Hỗ trợ: Hỗ trợ là quá trình cung cấp sự giúp đỡ, ủng hộ và đồng hành trong việc giải quyết vấn đề, khó khăn hoặc nhu cầu của người khác. Hỗ trợ có thể bao gồm sự cung cấp tài nguyên, thông tin, kỹ năng hoặc sự hiện diện tinh thần để giúp người khác vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu của mình. Hỗ trợ có thể được cung cấp từ gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức phi lợi nhuận hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể.

Tóm lại, tư vấn tập trung vào cung cấp thông tin chuyên môn và hướng dẫn, trong khi hỗ trợ tập trung vào việc cung cấp sự giúp đỡ và ủng hộ trong việc giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu.

hổ trợ hay hỗ trợ
Tư vấn là quá trình cung cấp thông tin, ý kiến ​​và hướng dẫn chuyên môn cho người khác trong việc giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục tiêu cụ thể.

Tư vấn và hỗ trợ tiếng Anh là gì?

“Tư vấn” trong tiếng Anh có thể dịch là “consultation” hoặc “advisory services”, trong khi “hỗ trợ” có thể dịch là “support” hoặc “assistance”. Dưới đây là một số thông tin về cả hai khái niệm:

 • Consultation/Advisory services: Đây là quá trình cung cấp thông tin, ý kiến, và hướng dẫn chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Người cung cấp tư vấn (consultant/advisor) thường có kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đưa ra lời khuyên và hỗ trợ trong việc giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định, hoặc đạt được mục tiêu. Ví dụ: “I scheduled a consultation with a financial advisor to discuss my investment portfolio.”
 • Support/Assistance: Đây là quá trình cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ trong việc vượt qua khó khăn, giải quyết vấn đề, hoặc đạt được mục tiêu. Sự hỗ trợ có thể bao gồm cung cấp tài nguyên, thông tin, kỹ năng, hoặc sự hiện diện tinh thần để đồng hành và giúp đỡ người khác. Ví dụ: “The organization provides support to individuals affected by natural disasters.”
hổ trợ hay hỗ trợ
Tư vấn và hỗ trợ tiếng Anh là gì?

Xem thêm >> Súc Tích Hay Xúc Tích Đúng Chính Tả Tiếng Việt? Súc Tích Nghĩa Tiếng Anh Là Gì?

Tạm kết

Trên đây là giải thích của igiaidap về câu hỏi “hổ trợ hay hỗ trợ thì đúng chính tả” cùng các câu hỏi liên quan. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Avatar

btv1

About Author

You may also like

1 newton bằng bao nhiêu kg
Chuyển Đổi Kiến Thức Tổng Hợp

1 Newton, 10 Newton Bằng Bao Nhiêu Kg? Bảng Quy Đổi Newton (N) Sang Các Đơn Vị Đo Khối Lượng Khác

 • Tháng Sáu 19, 2023
Newton (N) là một trong những đơn vị quen thuộc trong quá trình học tập trên trường lớp. Vậy đơn
acc clone là gì
Kiến Thức Tiếng Anh

Acc Clone, Acc Phụ, Acc Closed Nghĩa Là Gì? Phân Biệt Acc Clone Và Acc Phụ

 • Tháng Sáu 19, 2023
Acc clone, acc phụ, acc closed là những thuật ngữ chỉ tình trạng hoạt động của tài khoản mạng xã