Giải Trí Tổng Hợp

Xin Info Facebook Là Xin Gì? Cách Xin Info Các Bạn Gái Một Cách Tinh Tế Và Cách Từ Chối Cho Info Lịch Sự?

xin info là xin gì
5/5 - (7 bình chọn)

Khi lướt dưới các bài đăng trên facebook, chắc không ít lần các bạn bắt gặp những câu kiểu như “cho mình xin info bạn này với!” hay “info bạn này là gì vậy?”. Vậy info là gì, xin info là xin gì? Cùng igiaidap tìm hiểu nhé! Và làm cách nào để xin info các bạn gái một cách tinh tế và làm sao để từ chối cho info một cách lịch sự?

Tìm hiểu >> Mood, Tụt Mood, Bật Mood, Lên Mood Nghĩa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Tụt Mood?

Info là gì?

“Info” là một từ viết tắt của “information” trong tiếng Anh, có nghĩa là thông tin. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngôn ngữ giao tiếp thông qua tin nhắn văn bản, trò chuyện trực tuyến, email và các phương tiện truyền thông xã hội.

Trong ngữ cảnh thông tin, “info” thường được sử dụng để chỉ một loại thông tin ngắn gọn, thông thường là một chi tiết, một sự kiện, hoặc một điều gì đó cần được chia sẻ hoặc thông báo nhanh chóng.

Ngoài ra, “info” cũng có thể là từ viết tắt của “information technology” (công nghệ thông tin) hoặc “informational” (thuộc về thông tin, mang tính chất thông tin).

Dài dòng vậy thôi, tóm lại, “info” có nghĩa là thông tin và thường được sử dụng như một từ viết tắt trong các trao đổi thông tin nhanh chóng.

xin info là xin gì
“Info” là một từ viết tắt của “information” trong tiếng Anh

Xin info Facebook là xin gì?

Các bạn hay gặp những bình luận kiểu “Cho mình xin info”, “Info bạn nữ này là gì vậy?”. Vậy info, xin info trên facebook là xin gì?

“Xin info Facebook” có thể được hiểu là yêu cầu hoặc đề nghị thông tin một tài khoản facebook mà các bạn muốn biết, muốn làm quen với một người.

Khi ai đó yêu cầu “Xin info” của bạn, điều đó thường ám chỉ họ muốn biết thông tin cá nhân về bạn, những điều liên quan đến bạn mà họ quan tâm. Vì thế, khi người khác nhìn thấy những hình ảnh đẹp, dễ thương của bạn, nhiều người sẽ muốn tìm hiểu thông tin về bạn.

xin info là xin gì
Xin info Facebook là xin gì?

Share >> Debut, Pre Debut, Album Debut, Mv Debut, Debut Stage, Debut Solo Là Gì Trong Kpop?

Cách xin info các bạn gái tinh tế

Nếu các bạn đang để ý một cô gái nào đó, muốn làm quen và muốn hiểu hơn về bạn ấy mà không làm bạn ấy phản cảm. Hãy thử cân nhắc các bước xin info các bạn gái một cách tinh tế như sau:

 • Xây dựng mối quan hệ: Trước khi yêu cầu thông tin cá nhân, hãy tạo một mối quan hệ gần gũi và thoải mái với người đó. Tương tác với họ, thảo luận về các sở thích chung hoặc chủ đề mà bạn có quan tâm.
 • Chia sẻ thông tin cá nhân: Hãy bắt đầu bằng cách chia sẻ một số thông tin cá nhân về bản thân bạn. Điều này giúp xây dựng sự tin tưởng và tạo sự thoải mái khi bạn muốn yêu cầu thông tin từ người khác.
 • Hỏi một cách lịch sự và không gây áp lực: Khi bạn cảm thấy có một mối quan hệ tốt hơn và đủ thoải mái, hãy hỏi một cách lịch sự và không gây áp lực. Ví dụ, bạn có thể nói: “Tôi rất thích trò chuyện với bạn và rất muốn hiểu bạn hơn. Nếu bạn thoải mái, có thể cho tôi xin info facebook của bạn được không?”
 • Tôn trọng quyền riêng tư: Nếu người đó không muốn chia sẻ thông tin Facebook cá nhân, hãy tôn trọng quyền riêng tư của họ. Đừng ép buộc hoặc đòi hỏi quá nhiều.
 • Chấp nhận quyết định của người đó: Dù cho kết quả là đồng ý hoặc từ chối, hãy chấp nhận quyết định của người đó một cách tôn trọng. Nếu họ không chia sẻ thông tin Facebook, hãy tiếp tục tương tác và xây dựng mối quan hệ một cách tự nhiên.
xin info là xin gì
Cách xin info các bạn gái tinh tế

Cách trả lời từ chối khi có người xin info

Khi có người xin info, các bạn muốn cho hay không muốn cho? Nếu không muốn cho info thì làm thế nào để từ chối một cách lịch sự nhất! Hãy thử tham khảo các ý kiến sau nhé!

 • Cảm ơn và đánh giá sự quan tâm: Bắt đầu bằng việc cảm ơn người đó vì sự quan tâm và yêu cầu của họ. Ví dụ, “Cảm ơn bạn đã quan tâm và muốn kết nối với tôi trên Facebook.”
 • Đưa ra một lý do lịch sự và chính đáng để giải thích tại sao bạn không muốn chia sẻ thông tin cá nhân của mình. Kiểu như: “Tôi hiểu bạn quan tâm, nhưng tôi muốn giữ một phần riêng tư trên Facebook và không chia sẻ thông tin cá nhân với mọi người.”
 • Đề xuất các hình thức kết nối khác: Nếu bạn muốn tiếp tục kết nối với người đó hoặc họ cứ thúc ép, các bạn có thể đề xuất các phương thức kết nối khác như trao đổi liên kết trang cá nhân trên các mạng xã hội khác, email hoặc các ứng dụng nhắn tin. Ví dụ, “Thay vào đó, chúng ta có thể kết nối qua email hoặc trao đổi liên kết trang cá nhân trên mạng xã hội khác nếu bạn muốn tiếp tục nói chuyện với tôi.”
 • Giữ sự tôn trọng và linh hoạt: Luôn giữ sự tôn trọng và linh hoạt trong phản ứng của bạn. Nếu bạn không muốn chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào, hãy nói một cách thẳng thắn và lịch sự. Ví dụ, “Tôi hy vọng bạn hiểu rằng tôi muốn giữ sự riêng tư trên mạng xã hội và không chia sẻ thông tin cá nhân. Mong bạn thông cảm.”
xin info là xin gì
Cách từ chối khi có người xin info

Xem thêm >> Bae, Love You Bae Là Gì Trên Messenger, Facebook, Tiktok? Bae Viết Tắt Của Từ Gì?

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của igiaidap về câu hỏi “xin info là xin gì?” và một số cách xin info tinh tế, cách từ chối cho info lịch sự. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Avatar

btv1

About Author

You may also like

1 newton bằng bao nhiêu kg
Chuyển Đổi Kiến Thức Tổng Hợp

1 Newton, 10 Newton Bằng Bao Nhiêu Kg? Bảng Quy Đổi Newton (N) Sang Các Đơn Vị Đo Khối Lượng Khác

 • Tháng Sáu 19, 2023
Newton (N) là một trong những đơn vị quen thuộc trong quá trình học tập trên trường lớp. Vậy đơn
tham quan hay thăm quan
Chính Tả Kiến Thức Tổng Hợp

 [Share] Tham Quan Là Gì? Tham Quan Hay Thăm Quan Mới Đúng Chính Tả Tiếng Việt?

 • Tháng Sáu 19, 2023
Ngôn ngữ tiếng Việt vô cùng đa dạng và phong phú, có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn do cách