Giải Trí

Tiểu Tam, Trà Xanh Là Gì? So Sánh Tiểu Tam Và Trà Xanh- Ai Ghê Gớm Hơn?

tiểu tam là gì
5/5 - (23 bình chọn)

Trong tình yêu, “tiểu tam” và “trà xanh” là 2 thuật ngữ miêu tả 2 loại người xấu trong mối quan hệ hôn nhân, tình yêu nam nữ. vậy trà xanh là gì, tiểu tam là gì? cùng igiaidap tìm hiểu nguồn gốc của tiểu tam và trà xanh. So sánh tiểu tam và trà xanh xem có gì khác biệt không nhé!

Tìm hiểu >> Chạn Vương Là Gì? Vì Sao Gọi Tuấn Hưng Là Chạn Vương? Chạn Vương Thanh Bùi Là Ai?

Tiểu tam là gì?

Tiểu tam là người thứ 3 xem vào quan hệ giữa 2 người khác.

“Tiểu tam” là một cụm từ xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày, thường được sử dụng để chỉ một người phụ nữ/ đàn ông tham gia vào một mối quan hệ tình cảm với người đàn ông/ phụ nữ đã có gia đình hoặc bạn gái. Thuật ngữ này thường mang ý nghĩa tiêu cực và thường liên quan đến việc phá hoại hạnh phúc gia đình, mối quan hệ hoặc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đã tồn tại của 2 người khác.

Cụm từ “tiểu tam” thường được dùng để chỉ trích hoặc chỉ ra một hành động thiếu đạo đức hoặc không tốt trong các mối quan hệ tình cảm. Tùy theo ngữ cảnh, cụm từ này có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng thường mang tính tiêu cực.

tiểu tam là gì
Tiểu tam là người thứ 3 xem vào quan hệ giữa 2 người khác.

Nguồn gốc của từ tiểu tam

Thuật ngữ ‘tiểu tam’ xuất phát từ Trung Quốc và đã trở thành một khái niệm phổ biến tại Việt Nam thông qua các tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình mạng hay những bộ phim và video trên mạng.

Khái quát về “tiểu tam” có thể được trình bày như sau: Thuật ngữ này bắt nguồn từ việc kết hợp hai từ “tiểu” (nhỏ, nhặt nhạnh) và “tam” (3, thứ 3). Trong bối cảnh của mối quan hệ vợ chồng hoặc bạn trai – gái, cả hai đều là những mối quan hệ tình cảm của hai người. “Tiểu tam” chỉ người thứ 3 xâm nhập vào mối quan hệ này, với từ “tiểu” mang ý nghĩa “nhỏ” như trong các cụm từ “vợ bé”, “chồng bé”. “Tiểu” ở đây mang tính chất mỉa mai, ám chỉ sự xuất hiện của một người “nhỏ bé” vào sau và gây rối mối quan hệ này.

Share >> Anagapesis Là Gì? Là Tiếng Nước Gì? Một Số Từ Ngữ Đẹp Trong Tình Yêu

Trà xanh là gì?

Trà xanh hay “trà xanh biểu” ám chỉ những cô gái có vẻ ngoài thanh thuần, thuần khiết nhưng nội tâm xấu xí, luôn âm mưu và có những hành động xen vào mối quan hệ tình cảm của người khác. Cụm từ này ban đầu được dùng nhiều cho một người phụ nữ – người luôn muốn chia rẽ, chen vào vào mối quan hệ tình cảm của hai người đang hẹn hò hoặc đang trong một mối quan hệ yêu đương. Nhưng hiện tại, cụm từu này có thể được sử dụng linh hoạt cho cả nam.

Cụm từ “trà xanh” trong mối quan hệ yêu đương thường mang tính tiêu cực, ám chỉ sự can thiệp không mong muốn của người thứ ba vào mối quan hệ của hai người. Tương tự như “tiểu tam,” thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ trích và mô tả tình huống xảy ra khi một người nào đó cố ý can thiệp vào mối quan hệ tình cảm của một cặp đôi.

tiểu tam là gì
Trà xanh hay “trà xanh biểu” ám chỉ những cô gái có vẻ ngoài thanh thuần, thuần khiết nhưng nội tâm xấu xí, luôn âm mưu và có những hành động xen vào mối quan hệ tình cảm của người khác.

Nguồn gốc của từ trà xanh

Tương tự như “tiểu tam,” khái niệm “trà xanh” cũng bắt nguồn từ Trung Quốc và đã trở thành một khái niệm thịnh hành tại Việt Nam qua các tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình trực tuyến và các bộ phim, video trên mạng.

Thuật ngữ “trà xanh biểu” kết hợp hai từ “trà xanh,” đại diện cho vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng, và “biểu,” mang theo hàm ý xúc phạm, khinh bỉ đối với phụ nữ. Từ “biểu” – 婊 trong tiếng Trung có nhiều nghĩa, trong đó một nghĩa là “gái đĩ, gái điếm, gái nhà thổ…”

Cụm từ này xuất hiện lần đầu khoảng năm 2013, theo Baidu. Vào thời điểm đó, tỉnh Hà Nam đã tổ chức một cuộc triển lãm xa hoa, trưng bày du thuyền, máy bay riêng và bất động sản, cùng với nhiều bữa tiệc lộng lẫy. Nhưng thật ra, sự kiện này đã biến thành một sự kiện mại dâm trá hình. Cuộc triển lãm này đã thu hút hàng trăm người mẫu trẻ tham gia, đa phần là những cô gái có vẻ đẹp dịu dàng và thanh khiết. Từ đó, cộng đồng mạng Trung Quốc sử dụng thuật ngữ này để mỉa mai những người có hành vi tương tự.

So sánh tiểu tam và trà xanh

“Tiểu tam” và “trà xanh” là hai thuật ngữ phổ biến trong văn hóa và ngôn ngữ thường được sử dụng để ám chỉ mối quan hệ tình cảm và hành vi của những người tham gia vào mối quan hệ đó. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa hai thuật ngữ này:

  1. Nghĩa:
  • “Tiểu tam”: Chỉ người thứ ba, là phụ nữ/ đàn ông, can thiệp vào mối quan hệ tình cảm của người khác, thường là người đang có vợ/chồng hoặc bạn trai/gái, thường mang tính tiêu cực và phá hoại mối quan hệ.
  • “Trà xanh”: Ám chỉ những người có vẻ ngoại hình trong sáng, ngây thơ, nhưng thực chất lại có lòng toan tính và can thiệp vào mối quan hệ tình cảm của người khác, thường cũng mang tính tiêu cực và gây chia rẽ.
  1. Tính chất:
  • Tiểu tam”: Thường mang tính tiêu cực, ngụy trang và can thiệp vào mối quan hệ để đạt được mục đích cá nhân, thường là để giành hẳn lấy “vợ/ chồng” hoặc “bạn trai/bạn gái” của người khác.
  • “Trà xanh”: Cũng mang tính tiêu cực, nhưng thường được sử dụng để miêu tả những người có sự lòng dạ hai mặt, thường che giấu mục đích và can thiệp vào mối quan hệ một cách tinh vi. Và trà xanh, mục đích có thể không cần chiếm lấy, giành lấy người kia mà mục đích chỉ đơn giản là phá hoại, gây chia rẽ hay tỏ ra “em gái mưa” thôi.

Cả tiểu tam và trà xanh đều chỉ những kiểu người đáng bị lên án khi chen chân, can thiệp vào mối quan hệ tình cảm của người khác và gây hại đến hạnh phúc của họ. Dưới nhiều góc độ, , cả “tiểu tam” và “trà xanh” đều là những hành vi không đạo đức và không tôn trọng sự tự do lựa chọn trong mối quan hệ tình cảm. Dù có sự khác biệt về ngữ nghĩa và cách sử dụng, cả hai thuật ngữ đều thể hiện sự phê phán đối với những người tham gia vào hành vi can thiệp vào mối quan hệ của người khác.

Xem thêm >>  Crush Nghĩa Là Gì Trong Tình Yêu? Một Số Thuật Ngữ Liên Quan Đến Crush

Tạm kết

Trên đây là giải thích của igiaidap về “tiểu tam là gì?”, “trà xanh là gì?” cùng các câu hỏi liên quan. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

 

Avatar

btv1

About Author

You may also like

mood là gì
Giải Trí Tổng Hợp

Mood, Tụt Mood, Bật Mood, Lên Mood Nghĩa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Tụt Mood?

  • Tháng Sáu 20, 2023
Khi lướt mạng xã hội, chắc hẳn các bạn đã không ít lần thấy những từ như mood, tụt mood,
câu nói tiếng anh hay về tình yêu
Caption/ Status Hay Giải Trí

1500++ Câu Nói Tiếng Anh Hay, Những Câu Nói Ngắn Gọn Về Tình Yêu Của Các Tác Giả, Người Nổi Tiếng

  • Tháng Sáu 20, 2023
Các bạn đang tìm kiếm những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu để làm caption hay dùng để