Giải Trí

Ní Là Gì Trên Tiktok, Facebook? Ní Guộc, Mấy Ní, Ní Ơi Là Gì Trong Tiếng Miền Trung

ní là gì
5/5 - (21 bình chọn)

Khi lướt tiktok, facebook, chắc hẳn không ít lần các bạn thấy những từ ngôn ngữ địa phương như “ní”. Vậy ní là gì trên tiktok, facebook? Ní tiếng Trung, miền Tây là gì? Cùng igiaidap tìm hiểu xem ní là gì trong tình yêu? Ní guộc, mấy ní, ní ơi là gì nhé!

Tìm hiểu >> PK Là Gì? Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì? PK Trong Một Số Ngữ Cảnh Khác

Ní là gì trên tiktok, facebook?

Khi lướt tiktok, facebook, chắc hẳn không ít lần các bạn thấy những đoạn hội thoại mà người ta xưng hô, gọi nhau là “ní”. “Ní” ở đây là từ tiếng địa phương của người miền Tây, người miền Trung, là từ dùng để xưng hô với bạn bè cực kì thân thiết.

Khi các bạn gọi bạn thân của mình là “ê, bạn thân ơi!”, thì người miền Tây, miền Trung sẽ gọi là “ê, ní ơi!”. Cách gọi này giúp người miền Tây cảm thấy bạn thân thiết và rất đặc biệt, chỉ những người thân nhau lắm mới dùng cách gọi này với nhau.

ní là gì
“Ní” ở đây là từ tiếng địa phương của người miền Tây, người miền Trung, là từ dùng để xưng hô với bạn bè cực kì thân thiết.

Ní tiếng Trung, miền Tây là gì?

Như đã giải thích phía trên, thì “ní” tiếng miền Trung, miền Tây là cách gọi, cách xưng hô với bạn bè thân thiết nhé!

Ní là gì trong tình yêu?

Trong tình yêu, “ní” có thể được sử dụng để nhấn mạnh sự thân thiện, tình cảm hay mối quan hệ bền chặt. Vậy nên, khi người yêu của các bạn gọi các bạn là “ní” có nghĩa là đây là một cách gọi thân yêu, lãng mạn mà người yêu bạn muốn dành cho bạn! Đó là một cách thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng quan tâm, tạo nên một cảm giác ấm áp và gần gũi giữa hai người.

Share >> Chu Pa Pi Nha Nhô Nghĩa Là Gì? Nguồn Gốc Từ Đâu? Cách Sử Dụng Cụm Từ Chu Pa Pi Mô Nha Nhố Đúng Nhất

Mấy ní là gì?

Cụm từ ‘Mấy ní’ mang ý nghĩa vui vẻ và thường xuất hiện trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, làm cho câu chuyện trở nên hài hước hơn.

Tuy nhiên, nó thường chỉ được sử dụng khi nói chuyện với bạn bè thân thiết hoặc những người trẻ tuổi hơn. Vì vậy, hãy tránh sử dụng cụm từ này trong giao tiếp với người lớn tuổi hoặc trong các cuộc trò chuyện quan trọng, để tránh gây khó hiểu hoặc tạo cảm giác không phù hợp cho người nghe.

Ní ơi là gì?

Như đã được đề cập trước đó, “ní” là một cách xưng hô dành cho bạn bè, nó đơn giản là một kiểu gọi thân thương hơn khi nói chuyện với nhau.

Ví dụ như:

“Ní ơi, mai đi chơi nhé!”, hay “Ní ơi, mai đến nhà tôi chơi nhé ní!”.

“ní” là đại từ nhân xưng, là cách gọi thân mật giữa bạn bè, giữa những người có mối quan hệ đặc biệt thân thiết với nhau.

ní là gì
Ní ơi

Một số “ní” quen thuộc khác trên mạng xã hội

Nà ní là gì?

“Nà ní” là phiên âm của từ “なに” (nani) trong tiếng Nhật, không phải của tiếng Hàn như một số người lầm tưởng. Từ này có nghĩa là “cái gì,” tương ứng với “what” trong tiếng Anh.

Trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản, nhân vật thường sử dụng “Nà ní” để diễn tả sự ngạc nhiên trước câu nói của đối diện. Ý nghĩa của nó là “Cái gì cơ? Cái gì vậy? Anh/chị/bạn/em nói thật không?” Khi thể hiện sự ngạc nhiên, chữ “ni” ở cuối từ sẽ được đọc nhấn âm cao hơn, dẫn đến cảm giác nghe thành “nà ni.” Tuy nhiên, thực chất đó chỉ là “na ní.”

ní là gì
“Nà ní” là phiên âm của từ “なに” (nani) trong tiếng Nhật

Nà ní dịch sang tiếng Trung là gì?

Từ “nani” trong tiếng Nhật dịch sang tiếng Trung là “什么” (shénme). “什么” cũng có nghĩa là “cái gì” và được sử dụng để hỏi về thông tin hoặc thông tin không rõ ràng tương tự như “what” trong tiếng Anh.

ní là gì
Từ “nani” trong tiếng Nhật dịch sang tiếng Trung là “什么” (shénme).

Xem thêm >>  Anw, Btw Là Gì Trên Facebook? Cách Sử Dụng Anw, Btw Thường Thấy 

Tạm kết

Trên đây là giải thích của igiaidap về “ní là gì?” và các vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Avatar

btv1

About Author

You may also like

mood là gì
Giải Trí Tổng Hợp

Mood, Tụt Mood, Bật Mood, Lên Mood Nghĩa Là Gì? Làm Gì Khi Bị Tụt Mood?

  • Tháng Sáu 20, 2023
Khi lướt mạng xã hội, chắc hẳn các bạn đã không ít lần thấy những từ như mood, tụt mood,
câu nói tiếng anh hay về tình yêu
Caption/ Status Hay Giải Trí

1500++ Câu Nói Tiếng Anh Hay, Những Câu Nói Ngắn Gọn Về Tình Yêu Của Các Tác Giả, Người Nổi Tiếng

  • Tháng Sáu 20, 2023
Các bạn đang tìm kiếm những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu để làm caption hay dùng để